Karne Garibaldi, một nhà hàng nổi tiếng ở Guadalajara, Mexico nổi tiếng về dịch vụ phục vụ đồ ăn nhanh nhất thế giới, chỉ mất 13,5 giây kể từ lúc gọi món cho đến khi đồ ăn xuống bàn.
Nhà hàng Mexico này phục vụ món ăn nhanh nhất thế giới chỉ sau 13,5 giây
Thông thường, khi ghé thăm một nhà hàng nổi tiếng từng đoạt giải thưởng, bạn sẽ chứng kiến cảnh khách xếp hàng dài, thời gian chờ đợi khác lâu nhưng đó chắc chắn không phải là trường hợp tại Karne Garibaldi.
Nhà hàng đạt kỷ lục thế giới thu hút nhiều khách hàng ghé thăm dùng bữa mỗi năm nhưng bất cứ khi nào khách gọi món, thời gian chờ đợi chỉ hơn 10 giây.
Sau khi khách quen gọi món cho nhân viên phục vụ, chỉ mất 13,5 giây là đĩa thức ăn đã được dọn lên bàn. Đó là khoảng thời gian mà ngay cả nhà hàng ít khách cũng khó có thể đảm bảo phục vụ đủ đồ ăn ngon.
Kể từ năm 1996 đến nay, nhà hàng Karne Garibaldi giữ kỷ lục thế giới về nơi phục vụ đồ ăn nhanh nhất thế giới và chưa từng bị xô đổ.
Vậy các nhân viên tại Karne Garibaldi làm điều đó như thế nào?
Các món ăn Mexico truyền thống đòi hỏi phải nấu kỹ, đun chậm hàng giờ. Do vậy để đảm bảo đồ ăn ngon nhất, thời gian phục vụ nhanh nhất, nhà hàng phải luôn sẵn sàng đồ ăn trước thời điểm mở cửa.
Công việc sau đó chỉ là sắp bát và lấy ra từ bếp, đưa đến bàn thực khách trong vòng chưa đầy 15 giây. Điều này thực sự đòi hỏi tốc độ cao và sự phối hợp nhịp nhàng.
Daniel Flores, quản lý của chi nhánh lớn nhất trong số sáu chi nhánh của Karne Garibaldi cho biết: 'Mọi chuyện bắt đầu như một trò chơi giữa những người phục vụ, họ đua xem ai có thể mang thức ăn đến từng bàn nhanh nhất. Từ đó về sau tất cả người phục vụ của chúng tôi đều có kỹ năng tốt, rút ngắn được thời gian phục vụ. Rồi sau này chúng tôi nghĩ đến việc cố gắng để đạt Kỷ lục Guinness'.
Hơn 25 năm sau, những người phục vụ tại Karne Garibaldi vẫn tự hào là người nhanh nhất thế giới, họ mang thức ăn đến bàn hơn 13,5 giây, hoặc ít hơn và đôi khi cũng lâu hơn một chút nhưng cũng chỉ trong vòng một phút.
Laura Mariaud, người đứng đầu bộ phận truyền thông tại Karne Garibaldi cho biết: 'Bồi bàn, đầu bếp và tất cả nhân viên Karne Garibaldi của chúng tôi là linh hồn của nhà hàng. Do đó, sự nhanh nhẹn của nhân viên phục vụ không phải là yếu tố quan trọng nhất giúp chúng tôi trở thành cửa hàng phục vụ nhanh nhất. Đó là tất cả quy trình, chúng tôi đào tạo nhân viên ở từng vị trí sao cho làm việc hiệu quả nhất, nhanh nhất. Đây là cách đưa dịch vụ của chúng tôi biến thành một chuỗi sản xuất khiến người phục vụ có thể đem thức ăn đến khách hàng một cách nhanh nhất'.
Một số nhà hàng đã cố gắng xô đổ kỷ lục Guinness của Karne Garibaldi trong nhiều năm qua nhưng cho đến nay, chưa có nơi nào thành công.